Máy in đa chức năng, giải pháp in ấn cho doanh nghiệp

Các thế hệ máy in đa năng (MFP) cung cấp khả năng kết nối, xử lý giấy, tốc độ và tính linh hoạt lớn hơn. Chúng được thiết kế cho một nhóm người sử dụng chia sẻ dữ liệu và phương tiện trên mạng.

Với kết nối bao gồm kết nối Ethernet, kết nối không giây, NFC, đa cỗng USB, đường dây điện thoại cho fax và in ấn di động, chúng được thiết kế để dáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng với nhiều loại thiết bị dưới dạng cả nhân hay nhóm. Chúng là cổng giao tiếp, chia sẻ dữ liệu.

Nhiều khay giấy cả tiêu chuẩn lẫn tuỳ chọn, chúng đáp ứng được cả khối lượng in và kiểu cách in.

Cả máy in laser và in phun, đặc biệt là dòng in phun HP PageWide cho tốc độ in lớn và kinh tế hơn.

Dù tin hay không tin, hiện nay vẫn có những doanh nghiệp có từ 10 người trở lên đầu tư vào một máy in rẻ chậm chạp, chất lượng in kém và chỉ có thể kết nối với vài máy tính. Để hoàn thành việc in ấn, các nhân viên khác phải email tài liệu của mình cho các nhân viên có quyền truy cập máy in và nó làm giảm năng suất làm việc của cả tổ chức.

Các nhóm làm việc cần một giải pháp in ấn làm tối đa hoá năng suất. Điều này có nghĩa là:

  • Có một máy in cho phép nhiều người truy cập một cách dễ dàng.
  • Có một giải pháp in ấn có thời gian chết tối thiểu.
  •  Có một giải pháp in ấn cho ra chất lượng in ấn tốt đáp ứng được yêu cầu của mọi người.

Những điều cần xem xét khi mua máy in đa chức năng

Khả năng tiếp cận máy in

Những người trong nhóm làm việc có thể truy cập được máy in bằng thiết bị của họ được không? Ví dụ họ có cần phải nối cáp vào máy tính không? Hay họ có thể kết nối bằng Wi-Fi lẫn Bluetooth?

Ngoài ra, thiết bị có tương thích với thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính xách tay không?

Khả năng trực tuyến của máy in

Nếu máy in ngừng hoạt động, sẽ có những ảnh hưởng gì đến năng suất của cả nhóm? Một trong những vấn đề chính là máy in sẽ hết mực. Liệu lượng mực trong hộp có để cho nhu cầu của nhóm làm việc không? Hay bạn sẽ phải liên tục thay hộp mực?

Đa chức năng

Bạn có thấy nhóm của bạn phụ thuộc vào các việc như quét, copy, fax và in tài liệu không? Trong trường này, họ có thể làm được tất cả nhờ một thiết bị không hay cần kết nối một số thiết bị khác nhau để tối đa hoá năng suất?

Tốc độ in

Trong kinh doanh, thời gian là tiền bạc. Tốc độ in chậm sẽ có tác động tới những nhân viên phải thực hiện in ấn hằng ngày. Nếu một nhân viên mất tới 1 giờ mỗi tuần để chờ đợi in tài liệu và mức lương của họ là 25USD/giờ (khoảng 580.000 đồng/giờ). Trong suốt một năm, sẽ phải mất chi phí bổ sung cho mỗi nhân viên là 1300USD (khoảng 30 triệu đồng). Nếu nhóm của bạn có 10 nhân viên, thì doanh nghiệp phải mất đến 13.000USD (khoảng 303 triệu đồng) do giải pháp in ấn không hiệu quả.

Bảo mật

Với các báo cáo vi phạm dữ liệu mới nhất từ năm 2018, bảo mật hiện nay là vấn đề chính. Với mức phạt tiền tiềm năng gần 2 triệu USD (khoảng 46,7 tỷ đồng), an ninh mạng là tối quan trọng… Các nhà sản xuất máy in hiện nay nhận ra rằng máy in có thể bị sử dụng để truy cập mạng trái phép nên đã cài đặt bảo mật trên máy in của họ.

Nhiều người dùng với nhiều phương thức truy cập đã đặt ra nhiều thách thức cho máy in. Ngày nay, máy in và MFP đáp ứng được vấn đề bảo mật theo nhiều cách, cho nên vấn đề bảo mật không còn nặng nề như trước

Nhu cầu in ấn cho doanh nghiệp

Hỏi những thành viên trong nhóm rằng họ cảm thấy như thế nào về hệ thống và giải pháp hiện có. Nếu họ không hài lòng thì bạn cần phải tìm ra giải pháp khác tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Toàn Nhân, người có thể tư vấn cho bạn về các giải pháp in ấn doanh nghiệp hiệu quả và an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *