Tìm hiểu khả năng bảo mật in ấn của HP

0
162

Bất kể bạn ở ngành công nghiệp nào, việc bảo vệ doanh nghiệp khỏi những mối đe doạ bên ngoài là điều đương nhiên và bắt buộc. Điều này lại càng đúng hơn với các ngành xử lý thông tin nhạy cảm hoặc bí mật; bảo mật chính là chìa khoá cho tất cả.

Từ hệ thống mạng đến máy chủ của bạn, việc bảo mật phải bắt buộc có. Tuy nhiên, nhiều công ty quên rằng máy in cũng phải được trang bị phần mềm bảo mật; nếu quên, nó sẽ gây ra thảm hoạ cho doanh nghiệp.

Bảo mật in ấn

Giới thiệu về bảo mật in ấn của dòng máy in HP

Bất kỳ kết nối internet nào có địa chỉ IP, mà hầu hết các máy in được sử dụng như cửa sau để đột nhập vào mạng. Điều này sẽ gây ra hậu quả khó lường và thậm chí là thảm hại. Tuy nhiên, HP đã có những biện pháp để ngăn chặn điều đó.

Rủi ro trong bảo mật máy in là gì?

Nếu doanh nghiệp của bạn vận hành những máy in không được bảo vệ, bạn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều mối đe doạ. Đây có thể là bất lợi vô cùng lớn và thậm chí dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể cho công ty.

Bảo mật in ấn với hp

Trên một số nghiên cứu của Viện nghiên cứu Ponemon của Úc, một số rủi ro và chi phí in ấn không được bảo vệ đã được tiết lộ. Trong cuộc khảo sát năm 2015, 60% công ty được khảo sát thừa nhận có sự xâm phạm dữ liệu liên quan đến máy in. 64% quản lý IT nói rằng máy in của họ có khả năng bị nhiễm phần mềm độc hai. Mức án phạt cho tội phạm mạng có thể lên đến 7,7 triệu USD.

Khảo sát của IDC năm 2015 đã tiết lộ một danh sách các vi phạm bảo mật liên quan đến in ấn. Bao gồm: các mối đe doạ độc hại, tiếp xúc với tài liệu, sử dụng trái phép và khả năng của công ty để xác định thủ phạm của các hành vi đó.

Với nhiều thứ phải xem xét khi nói đến bảo mật in ấn, HP đã phát triển một số giải pháp để bảo vệ doanh nghiệp của bạn tốt hơn bao giờ hết.

Cánh bảo mật in ấn với hp

Các điểm dễ bị tổn thương cũng đã được xác định và danh sách này rất dài. Bảng điều khiển là một trong những điểm đó, vì người dùng có thể khai thác các cài đặt thiết bị. Phương tiện lưu trữ trên máy in cũng có thể gặp rủi ro, vì chúng chứa những thông tin nhạy cảm. Những thứ tương tự như tài liệu bị bỏ quên hoặc vô chủ (unclaimed documents) cũng có thể rơi vào tay kẻ xấu một cách dễ dàng. Bản thân mạng cũng bị rủi ro, bởi công việc có thể bị xâm nhập khi chúng đi từ thiết bị này đến thiết bị kia.

Bảo mật in ấn HP

Việc triển khai bảo mật HP không chỉ đơn giản là bảo vệ máy in của bạn, nó còn có thể giúp bạn bảo mật toàn bộ hệ thống mạng. Với các tính năng như phát hiện rủi ro theo thời gian thực và phần mềm tích hợp sẵn trên các thiết bị của họ, có rất nhiều tuỳ chọn có sẵn mà bạn có thể chọn.

hp-m15w-co-tot-khong

HP đã phát triển các biện pháp bảo mật trong 3 lĩnh vực chính; thiết bị, dữ liệu và tài liệu. Các tính năng bao gồm khả năng tự phát thiện và tự phục hồi khỏi các cuộc tấn công hoặc thậm chí ngăn chặn một cuộc tấn công đang diễn ra.

Giải pháp phần mềm giúp đảm bảo rằng chỉ những người dùng và thiết bị được xác thực có thể truy cập mạng in của bạn. Kiểm soát Xác thực Truy cập yêu cầu phải có mật khẩu để truy cập, chẳng hạn như mã PIN hoặc thẻ thông minh và theo dõi việc sử dụng thiết bị của bạn.

Các giải pháp bảo mật khác của HP gồm phần mềm in kéo (pull print software); điều này cho phép nhân viên in các công việc trên hàng đợi an toàn đám mây và chỉ bắt đầu từ một thiết bị HP tương thích. Nhờ có HP, bạn có thể đảm bảo rằng các tài liệu được giữ bí mật và các bản in vô chủ (unclaimed prints) không bị sót.

Sau cùng, nếu bạn không thật sự nghiêm túc về vấn đề bảo mật máy in, doanh nghiệp của bạn có khả năng sẽ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng.

Xem thêm về máy in:
http://asuszenfone.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here